Jumatatu, 29 Septemba 2014

PAI YA NYAMA


MAHITAJI:
Nyama ya kusaga oz 6

Karoti 1

Kitunguu 1

Nyanya 1

Giligilani 2tsp

Chumvi 1 tsp

Yai lililopigwa

Maziwa 2oz

Siagi 2tsp

Viazi mviringo vilivyopikwa na kupondwa 6oz.

Njia:

Pika nyama hadi iwive, Menya kitunguu na karoti na kata vipande vidogo
vidogo. Menya nyanya na katakata, pasha mafuta moto na kanga viungo
vyote, ongeza nyama na maji kidogo visiwe vikavu sana, Ponda viazi vingali
moto ongeza siagi, maziwa na chumvi, Paka mafuta chombo cha kuwekea
pai (pai dish) na weka mchanganyiko wa nyama ndani. Tandaza viazi juu ya
nyama. Sawazisha kwa kisu. Tengeneza viumbo lolote juu ili kupamba. Paka
yai juu ya viazi kisha oka kwenye oven yenye joto 160deg C. hadi pai iwe
kahawia. Epua na andaa pamoja na mchuzi rojo. N.B. unaweza kupaka
maziwa juu badala ya yai.

Hakuna maoni:

Chapisha Maoni